โลโก้เว็บไซต์ คู่มือการป้องกันกำจัดศัตรูพืชโดยไม่ใช้สารเคมี สนองงานอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ ที่ศูนย์พัฒนาพันธุ์พืชจักรพันธ์เพ็ญศิริ | สถาบันวิจัยเทคโนโลยีเกษตร

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 31 สิงหาคม 2564 โดย รัตนาภรณ์ สารภี จำนวนผู้เข้าชม 3803 คน

โดย สถาบันวิจัยเทคโนโลยีเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา
เชียงใหม่: มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา, 2557.
จำนวน 20 หน้า
ISBN 978-974-625-686-5

เกี่ยวกับหนังสือ

แนวทาง/คู่มือในการควบคุมศัตรูพืชที่ปลอดภัยโดยเน้นการใช้สารชีวภัณฑ์ต่างๆ เพื่อลดการปนเปื้อนสารเคมีในวัตถุดิบที่นำมาใช้ประกอบอาหารโดยเฉพาะสารกำจัดศัตรูพืชชนิดต่างๆ ซึ่งตกค้างอยู่ในพืชผักผลไม้และสิ่งแวดล้อม

สารบัญ

• หลักการป้องกันกำจัดศัตรูพืช
  • การใช้สารสกัดการพืชกำจัดศัตรูพืช
  • แมลงศัตรูพืชที่สำคัญของพืชตระกูลแตง (ฟักทอง แตงกวา บวบ ฟัก)
  • โรคพืชการป้องกันกำจัดโดยไม่ใช้สารเคมี
  • การป้องกันกำจัดศัตรูพืช การสกัดด้วยน้ำอย่างง่ายสำหรับเกษตรกร
  • วิธีการสกัดสารจากดีปลีและพืชอื่นๆ
  • ตารางสรุปการป้องกันกำจัดศัตรูพืชที่ปลอดภัย

สามารถอ่านหนังสือ แบบออนไลน์ได้ที่ URL ต่อไปนี้

คลังหนังสือความรู้ | คลิก

Flipbook | คลิก