โลโก้เว็บไซต์ KBS No.36 ปลาพื้นถิ่นต้นน้ำ กับการเรียนรู้เพื่อการอนุรักษ์ | สถาบันวิจัยเทคโนโลยีเกษตร

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 31 ตุลาคม 2565 โดย รัตนาภรณ์ สารภี จำนวนผู้เข้าชม 1796 คน

โดย      อมรชัย ล้อทองคำ, จุลทรรศน์ คีรีแลง, เอกชัย ดวงใจ

พิมพ์ครั้งแรก ตุลาคม 2565

จำนวน 32 หน้า

จัดทำโดย

สถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

ISBN 978-974-625-962-0

ISBN (e-book) 978-974-625-963-7

เกี่ยวกับหนังสือ

หนังสือเล่มนี้รวบรวมองค์ความรู้เกี่ยวกับปลาต้นน้ำให้กับชุมชนต่างๆ บนพื้นที่สูง ตลอดจนการดําเนินกิจกรรมสํารวจ รวบรวมพรรณ ศึกษาค้นคว้าเทคนิคการเพาะขยายเลี้ยง ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ร่วมสนองงาน โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดําริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (อพ.สธ.) ในด้านการอนุรักษ์พันธุ์ปลาพื้นถิ่นต้นน้ำอย่างต่อเนื่อง เพื่อนําไปปล่อยในเขตต้นน้ำเพื่อการอนุรักษ์ทําให้ปลาพื้นถิ่นเหล่านี้ที่มีอยู่ ดั้งเดิมได้เพิ่มปริมาณและชนิดมากยิ่งขึ้น ประกอบด้วยเนื้อหาดังนี้ ชนิดปลาพื้นถิ่นจากการรวบรวมพรรณ เพื่อศึกษาการเลี้ยง การศึกษาการเพาะขยายพันธุ์เชิงเศรษฐกิจ การศึกษาการเพาะพันธุ์ปลาเลยหิน (ปลามัน) การศึกษาการเพาะพันธุ์ปลาปีกแดง และ การเพิ่มปริมาณปลาพื้นถิ่นในธรรมชาติ

สามารถอ่านหนังสือ แบบออนไลน์ได้ที่ URL ต่อไปนี้

คลังหนังสือความรู้ | คลิก | URL สำรอง

คลังหนังสือความรู้ ookbee | คลิก

Flipbook | คลิก