โลโก้เว็บไซต์ การฝึกอบรมปฏิบัติการงานฐานทรัพยากรท้องถิ่น หลักสูตร 6 งาน | สถาบันวิจัยเทคโนโลยีเกษตร

เผยแพร่เมื่อ : อาทิตย์ 19 กุมภาพันธ์ 2566 โดย ชูขวัญ แสงทอง จำนวนผู้เข้าชม 167 คน

สถาบันวิจัยเทคโนโลยีเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา (ศูนย์ประสานงาน อพ.สธ. – มทร.ล้านนา) จัดฝึกอบรมปฏิบัติการงานฐานทรัพยากรท้องถิ่น หลักสูตร 6 งานฐานทรัพยากรท้องถิ่น รุ่นที่ 1/2566 ในระหว่างวันที่
19 – 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566 ณ ห้องประชุมมะเกี๋ยง สถาบันวิจัยเทคโนโลยีเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา จังหวัดลำปาง โดยได้รับเกียรติจาก นายศิริวัฒน์  บุปผาเจริญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เป็นประธานในพิธีเปิดการฝึกอบรมฯ

การจัดการฝึกอบรมปฏิบัติการฯ ครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความเข้าใจ และทราบแนวทางการดำเนินงานเพื่อขับเคลื่อนงานโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ งานฐานทรัพยากรท้องถิ่น ให้เป็นไปตามข้อกำหนด อพ.สธ.

ศูนย์ประสานงาน อพ.สธ. – มทร.ล้านนา มีจำนวนสมาชิกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่จังหวัดลำปาง ทั้งหมด 103 หน่วยงาน และในการจัดฝึกอบรมครั้งนี้ มีผู้เข้ารับการฝึกอบรม จำนวน 112 คน เป็นองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จำนวน 42 หน่วยงาน ให้การฝึกอบรมโดยวิทยากรจากโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (อพ.สธ.)