โลโก้เว็บไซต์ คณะนักศึกษาสาขาวิชาวิทยาการสมุนไพร มหาวิทยาลัยแม่โจ้เข้าศึกษาดูงาน | สถาบันวิจัยเทคโนโลยีเกษตร

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 23 กุมภาพันธ์ 2561 โดย ธีรภพ มาซา จำนวนผู้เข้าชม 1181 คน

วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2561 สถาบันวิจัยเทคโนโลยีเกษตรนำโดย ผศ.ปริญญาวดี ศรีตนทิพย์ และดร.ภัทราภรณ์ ศรีสมรรถการ พร้อมด้วยทีมงานให้การต้อนรับและบรรยายให้ความรู้แก่คณะนักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาวิทยาการสมุนไพร(สหวิทยาการ) คณะผลิตกรรมการเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จำนวน 41 คน เข้าศึกษาดูงานเกี่ยวกับด้านการผลิตและแปรรูปผลิตภัณฑ์จากผักเชียงดา เพื่อให้มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับระบบการปลูกพืชสมุนไพร ขั้นตอนการผลิตทุกระยะจนสามารถพัฒนาเป็นวัตถุดิบสมุนไพร หรือผลิตภัณฑ์ในรูปแบบต่าง ๆ ได้