โลโก้เว็บไซต์ การสร้างมูลค่าเพิ่มและยกระดับคุณภาพมาตรฐานสินค้าเกษตรสู่การพัฒนาชุมชนนวัตกรรมอย่างยั่งยืน (Flagship 2563) | สถาบันวิจัยเทคโนโลยีเกษตร

การสร้างมูลค่าเพิ่มและยกระดับคุณภาพมาตรฐานสินค้าเกษตรสู่การพัฒนาชุมชนนวัตกรรมอย่างยั่งยืน (Flagship 2563)

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 7 ธันวาคม 2563 โดย วรวัฒน์ รัมพณีนิล จำนวนผู้เข้าชม 317 คน

ยังไม่มีคะแนนสำหรับบทความนี้ ผู้อ่านสามารถให้คะแนนบทความได้จากปุ่มข้างใต้

      วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563 ทางสถาบันการจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรมเกษตร (สท.) สวทช. ร่วมกับคณะวิจัยจากศูนย์นวัตกรรมอาหาร และโครงการวิจัยเรื่อง “การสร้างมูลค่าเพิ่มและยกระดับคุณภาพมาตรฐานสินค้าเกษตรสู่การพัฒนาชุมชนนวัตกรรมอย่างยั่งยืน (Flagship 2563)” สถาบันวิจัยเทคโนโลยีเกษตร มทร.ล้านนา ได้ดำเนินการถ่ายทอดเทคโนโลยีเชิงปฏิบัติการเรื่อง “การแปรรูปฟักทองเพื่อเพิ่มมูลค่าผลผลิต” ในการแปรรูปข้าวเกรียบฟักทอง ฟักทองแผ่นแห้ง (Pumpkin flakes) และหมูยอฟักทอง จากฟักทองพันธุ์ทองล้านนา 12, 13 และฟักทองพันธุ์ไข่เน่า”  ให้กับกลุ่มวิสาหกิจชุมชนเกษตรอินทรีย์
ตำบลบัวใหญ่ อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน และเกษตรกรในโครงการ Flagship 2563 จากตำบลวิเชตนคร อำเภอแจ้ห่ม จังหวัดลำปาง จำนวน 18 คน ณ อาคารปฏิบัติการอุตสาหกรรมเกษตร สถาบันวิจัยเทคโนโลยีเกษตร

 

ภาพ/ข่าว : อำไพ  แสนคำ

 

 







ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา