เผยแพร่เมื่อ : เสาร์ 10 สิงหาคม 2567 โดย อภิญญา พูลทรัพย์ จำนวนผู้เข้าชม 959 คน
วันที่ 6 สิงหาคม 2567 นักวิจัย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา จัดโครงการการขยายผลวิจัยเทคโนโลยีที่เหมาะสมในการผลิตอาหารสร้างสรรค์เชิงพาณิชย์ เพื่อยกระดับสินค้าเกษตรแปรรูปและเศรษฐกิจฐานรากแก่วิสาหกิจชุมชนและผู้ประกอบการในพื้นที่พื้นที่ภาคเหนือ ได้แก่ จังหวัด สุโขทัย พิษณุโลก และพะเยา ณ ห้องประชุมชั้น 3 สหกรณ์การเกษตรสุโขทัยธานี จำกัด ต.ปากแคว อ.เมือง จ.สุโขทัย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อรรณพ ทัศนอุดม ผู้ช่วยอธิการบดี และหัวหน้าหน่วยวิจัยและพัฒนาทางนวัตกรรมอาหารสำหรับผู้ประกอบการ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มทร.ล้านนา ได้ต้อนรับผู้บริหารและผู้เข้าร่วมโครงการอันประกอบด้วย นางสาวสรินรัตน์ เกิดสกุลรุ่งโรจน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย ประธานในพิธีเปิด และได้กล่าวถึงโครงการการขยายผลวิจัยเทคโนโลยีที่เหมาะสมในการผลิตอาหารสร้างสรรค์เชิงพาณิชย์ เพื่อยกระดับสินค้าเกษตรแปรรูปและเศรษฐกิจฐานรากแก่วิสาหกิจชุมชนและผู้ประกอบการ ที่เป็นการสร้างประโยชน์เชิงเศรษฐกิจ อันได้แก่เพื่อยกระดับเศรษฐกิจฐานรากและแก้หนี้ครัวเรือน รวมทั้งเพิ่มความเข้มแข็งของเศรษฐกิจฐานรากให้มีศักยภาพในการแข่งขันสามารถพึ่งพาตนเองและการ กระจายรายได้สู่ชุมชนท้องถิ่นจนทำให้เกิดรายได้หมุนเวียนในชุมชน ท้องถิ่น ตำบล อำเภอ และ จังหวัด ในการเข้าร่วมโครงการดังกล่าว มีผู้เข้าร่วมประชุมจำนวน 125 คน จากผู้ประกอบการและกลุ่มวิสาหกิจชุมชนใน 3 จังหวัดได้แก่ จังวหัดสุโขทัย จังหวัดพิษณุโลก และจังหวัดพะเยา พร้อมทั้งวิทยากรจาดหลากสถาบันการศึกษาอาทิ มทร.ล้านนาพิษณุโลก มทร.ล้านนาน่าน สถาบันวิจัยเทคโนโลยีทางการเกษตร ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์ลำปาง รวมทั้งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
คลังรูปภาพ : 10_08_67
ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา